Thứ 3, 25/06/2024

Truy cập
Online: 10
Hôm nay: 45
Tất cả: 555,500
Khám thai 3 tháng đầuBạn cần đi khám thai ngay khi bạn biết chắc chắn mình có thai, hoặc khi nghi ngờ có thai. Việc đi khám thai ngay từ thời điểm “bắt đầu” này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định tình trạng mang thai và tính toán tuổi thai một cách đúng đắn, làm cơ sở cho việc theo dõi và chăm sóc tốt trong suốt cả thai kỳ.

Bạn cần lưu ý đến một số biểu hiện dưới đây vì chúng có thể là những dấu hiệu của tình trạng mang thai sớm. Khi có những biểu hiện này, bạn cần đi khám ngay để được chăm sóc thai nghén ngay từ đầu:

  • Trễ kinh: không thấy hành kinh vào đúng ngày mà bạn thường thấy hành kinh trong một tháng nào đó

  • Ra máu bất thường: Bất kỳ người phụ nữ nào trong độ tuổi sinh đẻ có ra máu âm đạo bất thường đều phải đi khám bác sỹ để xác định hoặc loại trừ tình trạng mang thai, bởi vì có thai bất thường là một nguyên nhân của ra máu âm đạo bất thường.

  • Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bình thường, bạn có thể chủ quan với tình trạng trễ kinh của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần đi khám khi thấy có những thay đổi cơ thể như buồn nôn, đau bụng dưới, mệt mỏi…bởi vì bạn có thể đã có thai mà không biết.

  • Ngay cả khi bạn ra máu đúng ngày hành kinh, bạn cũng không nên chắc chắn rằng mình không có thai, nếu bạn thấy có những điều bất thường kèm theo như: tính chất ra máu không giống hành kinh bình thường, kèm theo đau bụng dưới, mệt mỏi…khác thường.

Tại phòng khám Bảo Tuyến, các bác sỹ sẽ hỏi bệnh sử, tiền sử, thăm khám lâm sàng, khám siêu âm và làm các xét nghiệm khác để xác định những vấn đề quan trọng như sau:

  1. Bạn đã mang thai hay chưa?

  2. Tuổi thai là bao nhiêu tuần. Việc xác định tuổi thai vào thời điểm những tuần đầu của thai kỳ thường rất chính xác, làm cơ sở cho suốt quá trình theo dõi và quản lý thai nghén của bạn về sau.

  3. Khả năng thai ở trong hay thai ở ngoài tử cung?

  4. Khả năng thai bình thường hay bất thường? Tiên lượng về sau như thế nào?

  5. Nếu bạn là người có tiền sử đã sẩy thai một hay vài lần trước đây, việc khám thai sớm sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội dưỡng thai được tốt hơn trong thai kỳ này.

Khám thai sớm, xác định được tình trạng mang thai ngay từ đầu thai kỳ giúp cho các bác sỹ lập kế hoạch tốt cho việc khám thai và theo dõi suốt thai kỳ của bạn. Xác định đúng tuổi thai sẽ giúp bác sỹ đánh giá được thai nhi của bạn phát triển tốt hay không tốt, đồng thời xác định các thời điểm phải làm các xét nghiệm hoặc khảo sát chuyên biệt để đánh giá đúng tình trạng sức khoẻ của thai nhi.

Ba tháng đầu thai kỳ là thời điểm quan trọng trong việc hình thành phôi thai. Nếu bạn không được khám thai trong giai đoạn này, có thể bạn sẽ đánh mất cơ hội phát hiện và điều trị những biến chứng/ bất thường sớm của thai kỳ như Doạ sẩy thai/ Sẩy thai, Thai ngoài tử cung, Thai trứng…cũng như mất cơ hội tầm soát sớm những dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Trong một thai kỳ bình thường, bạn nên đi khám thai mỗi tháng một lần, bắt đầu từ khi xác định có thai. Từ lúc 32 tuần trở đi, bạn nên đi khám mỗi 2 tuần một lần và tháng cuối sẽ là mỗi tuần một lần.


BAOTUYEN women’s healthCâu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo