Chủ nhật, 14/07/2024

Truy cập
Online: 1
Hôm nay: 32
Tất cả: 560,943
Theo dõi thu kỳ tự nhiên

Một chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên của một người phụ nữ được chia là hai Pha: Pha Noãn nang và Pha Hoàng thể. Sự kiện quan trọng chia đôi chu kỳ king nguyệt thành hai pha đó chính là hiện tượng Phóng noãn (rụng trứng). Thông thường, với một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, kéo dài từ 28- 30 ngày thì hiện tượng phóng noãn xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ, tức ngày 14- 15. Điểm mấu chốt trong việc theo dõi một chu kỳ tự nhiên là xác định thời điểm phóng noãn.

Khi hiện tượng phóng noãn sắp xảy ra hoặc vừa xảy ra, người ta có thể ghi nhận được một số biểu hiện ở người phụ nữ như thay đổi nhiệt độ, chất nhầy cổ tử cung, độ mở cổ tử cung, tăng ham muốn…Tuy nhiên, việc ghi nhận và đánh giá các biểu hiện này có tính chất rất chủ quan, phụ thuộc vào kinh nghiệm của người đánh giá. Vì vậy, đa số phụ nữ đều biết có thể tìm kiếm thông tin và biết được những dấu hiệu cần phải theo dõi nhưng để áp dụng cho chính họ thì thường ít khi thành công.

Ngày nay, Siêu âm đã được sử dụng nhiều trong thực hành y khoa và có thể mang lại giá trị tốt cho việc theo dõi chu kỳ tự nhiên. Tại Phòng khám Bảo Tuyến, các bác sỹ sẽ theo dõi chu kỳ tự nhiên và xác định thời điểm phóng noãn bằng cả những dấu hiệu lâm sàng nói trên lẫn Siêu âm đầu dò âm đạo, kết hợp với xét nghiệm máu khi cần thiết, mang lại thành công cao trong việc điều trị hiếm muộn.


BAOTUYEN women’s health

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo