Thứ 3, 25/06/2024

Truy cập
Online: 27
Hôm nay: 200
Tất cả: 555,655
Siêu âm màu; 4 chiều

Siêu âm là một phương pháp chẩn đoán hình ảnh đã được đưa vào ứng dụng trong y học trên thế giới từ những năm 1970 của thế kỷ trước. Từ những năm 90, kỷ thuật này mới được du nhập vào Việt nam và nhanh chóng phát triển tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Hiện nay, đa số các bệnh viện, các cơ sở y tế tuyến quận huyện trở lên đều đã có máy siêu âm, chủ yếu là các máy siêu âm phương pháp B hay còn gọi là máy siêu âm trắng đen. Các thành phố hoặc trung tâm lớn thường trang bị các thế hệ máy siêu âm hiện đại hơn như siêu âm màu, siêu âm 3 chiều, 4 chiều. Phòng khám Bảo Tuyến là một trong số ít các Phòng khám sản phụ khoa tư nhân đầu tiên tại Đà Nẵng được trang bị máy siêu âm màu, siêu âm 4 chiều.

Chúng tôi đã và đang sử dụng máy siêu âm của hãng SIEMENS danh tiếng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này.

     Siêu âm màu:

     Siêu âm màu- hay chính xác hơn phải gọi là siêu âm Doppler mã hoá màu- là một kỹ thuật siêu âm tiên tiến, dựa trên nguyên lý về biến đổi tần số âm học khi sóng âm đi qua một vật chuyển động, do giáo sư vật lý Christian Doppler (Áo) tìm ra. Bằng kỹ thuật siêu âm màu, các bác sỹ có thể khảo sát được các dị tật bẩm sinh của hệ tuần hoàn- tim và các mạch máu của thai nhi. Khi khám thai, một điều vô cùng quan trọng là siêu âm màu cho phép bác sỹ khảo sát được sự tuần hoàn máu nuôi dưỡng thai nhi ở tử cung và ở trong chính bản thân thai nhi. Ứng dụng này là một bước đột phá của y học khoảng 2 thập niên trở lại đây, cho phép các bác sỹ đánh giá được tình trạng sức khoẻ của thai nhi trong bụng mẹ, đánh giá được chức năng nuôi dưỡng thai nhi của bánh nhau- điều mà trước đây hầu như chúng ta không thể nào thực hiện được.

Trong lĩnh vực bệnh phụ khoa và bệnh tuyến vú, siêu âm màu cho phép bác sỹ đánh giá được tình trạng tang sinh mạch máu ở các khối u, hay gặp là các khối u buồng trứng, khối u vú….để cũng cố chẩn đoán khối u lành tính hay ác tính.

Được đào tạo bài bản tại Bệnh viện Phụ sản Đại học Freiburg- CHLB Đức và với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm sản phụ khoa và bệnh vú, các bác sỹ của Phòng khám Bảo Tuyến sẽ giúp bệnh nhân có được chẩn đoán đúng đắn bằng máy siêu âm màu hiện đại, làm cơ sở cho việc điều trị hiệu quả.

Siêu âm 4 chiều:

Siêu âm 4 chiều là một ứng dụng tiên tiến khác của kỹ thuật siêu âm trong những năm gần đây, và đặc biệt là rất được bệnh nhân và gia đình ưa chuộng. Siêu âm 4 chiều là kỹ thuật siêu âm trong đó những hình ảnh siêu âm hai chiều sẽ được các phần mềm máy tính tích hợp lại, sau đó dựng lên thành hình không gian 3 chiều. Người ta gọi “4 chiều” thực chất chính là hình ảnh thai nhi 3 chiều kết hợp với hình ảnh động (tức thêm một “chiều” thời gian nữa) của thai nhi trong tử cung. Máy siêu âm 4 chiều hiện đại tại Phòng khám Bảo Tuyến có tốc độ dựng hình nhanh, gần như đạt đến mức hình ảnh thời gian thực (real time).


Trong sản khoa, siêu âm 4 chiều cho phép các bác sỹ khảo sát các dị tật bẩm sinh, các bất thường thuộc về bề mặt của thai nhi khác chính xác, ví dụ như khe hở môi, thoát vị rốn, hở thành bụng, thoát vị não, tuỷ sống…Với những thai nhi bình thường, siêu âm 4 chiều thường mang lại niềm vui cho thai phụ và gia đình vì cho phép họ nhìn thấy hình ảnh con của mình một cách thực sự và sống động mà không phải tưởng tượng như khi nhìn hình siêu âm hai chiều.


 BAOTUYEN-women's health

        

       

        

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi 5

Câu hỏi 4

Câu hỏi 3

xem thêm ...
 
Giờ khám bệnh
   

Từ thứ 2 đến thứ 6: Từ 17h

   

Thứ 7: Từ 9h đến 11h30

   

Chủ nhật và ngày lễ : khám theo hẹn

 
Đăng kí khám bệnh
   

- Điện thoại :  0903533927

Buổi sáng: 7:00 đến 11:30

Buổi chiều tối: từ 14:00 đến 20:00

- Địa chỉ : 21 Bế Văn Đàn, Đà Nẵng

 
Liên kết

Sở y tế đà nẵng

 

Quảng Cáo